ฌอน วิลเลียม สกอต สอนวิธีเอาคืนคู่ปรับแบบขำปนฮา ทำ บิลลี่ บ็อบ นอร์ตัน ป่วน ใน Mr. Woodcock (มิสเตอร์วู๊ดค็อก) คู่อริ… ริเคลมแม่

ฌอน วิลเลียม สกอต เคยเป็นหนุ่มหน้าตายที่วาดลวดลายฮา ๆ ในภาพยนตร์ขวัญใจวัยรุ่นเรื่อง American Pie มาแล้ว และล่าสุด ฌอน วิลเลียม สกอต จะกลับมากระตุกต่อมฮาด้วยลูกบ้าแบบไม่เหมือนใครใน Mr. Woodcock (มิสเตอร์วู๊ดค็อก) คู่อริ…ริเคลมแม่ ที่เขาต้องปะทะลูกบ้าแบบหาดูที่ไหนไม่ได้กับ บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน (Love Actually) และนักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดี ซูซาน ซาแรนดอน (Dead Man Walking) ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Mr. Woodcock คู่อริ… ริเคลมแม่ ประสบความสำเร็จอย่างสูงบนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาด้วยการเปิดตัวไปที่อันดับ 3 ด้วยรายได้ 218 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์คอเมดี้ที่เปิดตัวสูงสุดในสัปดาห์นั้น

Mr. Woodcock


Mr. Woodcock คู่อริ… ริเคลมแม่ คือภาพยนตร์คู่ฟัดกัดไม่ปล่อย ที่ขนมุกมัน ๆ มาใช้ในหนังอย่างไม่มีเหนื่อยจนทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นอเมริกัน ด้วยเนื้อหาที่พูดถึง อดีตเด็กขี้แพ้ จอห์น ฟาร์ลี่ย์ (ฌอนน์ วิลเลี่ยม สก๊อตต์) ที่เคยเป็นตัวตลกให้เพื่อน ๆ หัวเราะในห้องเรียนด้วยฝีมือของครูวู้ดค็อกซ์ (บิลลี่ บ็อบ นอร์ตัน) ครูพละจอมโหดที่ชอบเหยียดหยาม เด็ก ๆ อ่อนแอ ที่อยู่ในชั้นเรียนของเขา จอห์น ฟาร์ลีย์มีอดีตที่เจ็บปวด แต่สุดท้ายเขาก็สามารถประสบความสำเร็จจนกลายเป็นนักเขียนชื่อดังที่เขียนหนังสือคำแนะนำเกี่ยวกับการปล่อยวางอดีต มียอดขายสูงสุด แต่เขากลับใช้คำแนะนำเหล่านั้นกับตัวเองไม่ได้เมื่อต้องกลับบ้านเกิดไปรับรางวัลอันทรงเกียรติจากชุมชน และพบว่า เบเวอร์ลี่ย์ (ซูซาน ซาแรนดอน) แม่ของเขากำลังจะแต่งงานใหม่กับ ครูวู้ดค็อค (บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน) อดีตครูพละของเขาเอง จอห์นยอมให้แม่แต่งงานกับครูวู้ดค็อคไม่ได้ เพราะครูคนนี้คือจอมซาดิสม์ที่ทำให้ชีวิตวัยเรียนของเขากลายเป็นฝันร้าย จอห์นจึงร่วมมือกับเพื่อนเก่ามาดเนิร์ดชื่อ เนดเดอร์แมน เพื่อวางแผนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างครูกับแม่ แต่ทำผิดแผนไปหน่อยผลลัพธ์ก็เลยออกมาฮาแตกจนคนดูต้องขำกลิ้ง

นอกจากเนื้อเรื่องที่พูดถึงอดีตที่ตามขวางทางปัจจุบันจนทำให้คนส่วนใหญ่มักจะไปไม่ถึงฝั่งฝัน จุดที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่อง Mr. Woodcock คู่อริ… ริเคลมแม่ ก็คือทีมนักแสดงที่นำทีมโดย บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน (รับบท มิสเตอร์ วู้ดค็อก)

นักดนตรี, ผู้กำกับ, นักเขียน และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน ฝากผลงานอันเข้มข้นและน่าประทับใจไว้มากมาย ทั้งในภาพยนตร์ ในโทรทัศน์ และในละครเวที ด้วยเสน่ห์และพรสวรรค์อันโดดเด่นหลากหลาย ทุกวันนี้ธอร์นตันกลายเป็นคนในวงการภาพยนตร์ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากกว่าเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่น ๆ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะอดีตสามีคนแรกของ แองเจลีน่า โจลี่

10 มกราคม 2551 นี้ เตรียมรับมือ Mr. Woodcock คู่อริ… ริเคลมแม่ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

.