ไม่ว่าจะมาจากดาวดวงไหน คุณจะหลงรักเด็กชายคนนี้
เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่กลายเป็นพ่อ และเด็กชายคนหนึ่งที่กลายเป็นลูก

เดวิด กอร์ดอน (John Cusack) พ่อม่ายนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง ตัดสินใจรับเด็กชายกำพร้าชื่อ เดนนิส (Bobby Coleman) มาเลี้ยง โดยไม่สนใจคำแนะนำของ ลิซ (Joan Cusack) พี่สาวที่เป็นห่วงน้องเรื่องการเป็นพ่อคน และ โซฟี (Sophie Okonedo) ผู้อำนวยการสถานรับเลี้ยงเด็ก เดวิดตัดสินใจแล้วว่า เขาต้องการเป็นพ่อของเด็กประหลาด ที่ยืนยันว่าตัวเองมาจากดาวอังคาร แต่แม้จะมีเพื่อนสนิทอย่าง ฮาร์ลี่ย์ (Amanda Peet) คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด คุณพ่อมือใหม่ก็ยังต้องเจอกับเรื่องปวดหัวอยู่ดี

Martian Child


สัญชาติ: อเมริกัน
ประเภท: โรแมนติค / คอเมดี้

อำนวยการสร้าง:
– เอ๊ด เอลเบิร์ท (Anna and the King)
– เดวิด เคิร์ชเนอร์ (Miss Potter)
– โครี่ ซีเนก้า (Secondhand Lions)

กำกับการแสดง

– เมนโน เมเจส (Max, Manolete)

นำแสดง
– จอห์น คูแซค (High Fidelity, Serendipity, 1408)
– อแมนด้า พีท (A Lot Like Love, Something Gotta Give, Syriana)
– บ๊อบบี้ โคลแมน (Must Love Dogs)

กำหนดฉาย: 24 มกราคม 2008
จัดจำหน่าย: มงคลเมเจอร์

ลูกชายผมเป็นมนุษย์ต่างดาว

เรื่องวุ่นวายเริ่มจาก เดวิดเฉียดฉิวจะส่งต้นฉบับนิยายเรื่องต่อไปไม่ทัน ทำให้ เจฟฟ์ (Oliver Platt) ตัวแทนขี้ตื่นของเขากังวลมาก แถมยังมีนักสังคมสงเคราะห์ชื่อ เลฟโควิทซ์ (Richard Schiff) เข้ามาแสดงความแคลงใจว่า เดวิดอาจมีคุณสมบัติไม่พอที่จะรับเลี้ยงเด็ก และส่งเรื่องไปให้คณะกรรมการทางสังคมตรวจสอบด้วย

Joan Cusack

ท่ามกลางปัญหาน่าปวดหัวเหล่านี้ หนูน้อยเดนนิสได้แสดงพฤติกรรมประหลาดบางอย่างออกมา และยืนยันว่าเขามาจากดาวอังคารจริงๆ อีกทั้งเหตุการณ์เหลือเชื่อต่างๆที่เกิดขึ้น ก็ทำให้เดวิดเริ่มสงสัยว่าสิ่งที่เดนนิสบอกอาจไม่ได้เป็นแค่เรื่องเหลวไหล แต่ไม่ว่าแท้จริงแล้วเด็กคนนี้จะมาจากไหน เดวิดก็เริ่มรู้สึกผูกพันกับเด็กคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และได้เรียนรู้ถึงอานุภาพความรักของพ่อแม่

John Cusack

Martian Child สร้างจากเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์รางวัล Nebula ของ เดวิด เจอร์โรลด์ (ผู้แต่ง Star Trek ตอน The Trouble with Tribbles) กำกับการแสดงโดย เมนโน เมย์เจส (มือเขียนบทผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก The Color Purple และผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Max)

Amanda Peet

อำนวยการสร้างโดย เดวิด เคิร์ชเนอร์ (ผู้สร้าง An American Tail) และ โครี่ เซเนก้า ที่ร่วมงานกันมาหลายเรื่อง ล่าสุดคือ Miss Potter และ Secondhand Lions ร่วมอำนวยด้วย เอ๊ด เอลเบิร์ท จาก Anna and the King

Bobby Coleman

.